[รีวิว] บุฟเฟ่ต์ขาปูอลาสก้าที่ 204 Bistro & Bar @ Swissotel Bangkok

ads

ได้ไปกินบุฟเฟ่ต์ที่ 204 Bistro & Bar ที่โรงแรม Swissotel Bangkok มาครับ ญาติชวนไปกิน เป็นบุฟเฟ่ต์ที่คุณภาพดีทีเดียวเลยล่ะ โรงแรมตั้งอยู่ริมถนนรัชดาภิเษก ส่วนตัวร้านอยู่ที่ชั้น 1 ในโรงแรมนะครับ เอาล่ะไปดูกันเลย

ทางเข้า 204 Bistro & Bar

พอเข้าไปใน 204 Bistro & Bar ก็จะเจอโต๊ะทานอาหาร ส่วนไลน์บุฟเฟ่ต์ก็จะอยู่ข้างในสุดเลยครับ พอได้โต๊ะแล้วก็ลุยกันเลย!

ขาปูอลาสก้าทำไมมีน้อยจัง??
ข้างขวาของขาปูมีกุ้งแม่น้ำ มีปูให้หยิบด้วย แต่กุ้งตัวเล็กเกิ๊น… แต่ลืมถ่ายข้างซ้ายมา มีหอยเชลล์ด้วยนะ
กุ้งพวกนี้ยังไม่ได้กินนะ น่าจะเป็นกุ้งมังกร ตัวมันยังเล็กอยู่เลยอะ..
ทางขวาน่ะพิซซ่า แต่หมดไปแล้ว

เวลาไปกินบุฟเฟ่ต์เนี่ย ถึงแม้ทางร้านเค้าจะไม่ได้จำกัดเวลาในการกิน เราก็ต้องเลือกนะครับ เพราะเรามีกระเพาะอยู่จำกัดนะ ผมเลยเลือกเอาขาปูกับหอยเชลล์มาก่อนเลย

รอบแรก จัดขาปูกับหอยเชลล์มาก่อนเลย… ขาปูเหลือน้อยเกิ๊น!..

กินขาปูก็อร่อยดีนะ เนื้อปูจะเป็นก้อนๆดี ไม่เหมือนปูที่เคยกินแบบที่เนื้อมันเป็นเส้นๆ แต่สำหรับหอยเชลล์ แฟนบอกว่าเนื้อมันแข็งไป เพราะเค้าต้มมา ไม่ได้ย่างมาแบบที่เคยกินที่อื่นนะ

จานแรกก็กินไปจนหมดละ… พอจะลุกไปหยิบมาใหม่ ก็มีจานใหม่มาวางข้างๆเลยครับ ญาติเค้าไปหยิบแล้วให้เค้าย่างมา เป็นหอยนางรมกับกั้งหิน … ไอ้เราก็เป็นตัวหินกั้งอยู่แล้ว ก็จัดไปครับ อย่าให้เสีย

กั้งกับหอยนางรมเกาหลีย่าง
กั้งกับหอยนางรมเกาหลีย่าง

กั้งนี่รสชาติคุ้นเคยกันอยู่แล้ว เนื้อแน่นๆ มีความกรุบกรอบอยู่บ้าง แต่ไอ้เจ้าหอยนางรมย่างนี่สิ …. ปกติผมจะไม่ได้กินหอยนางรมอยู่แล้วนะครับ เพราะเคยเห็นพ่อกินหอยนางรมสดกับใบกระถิน ก็ไม่ชอบเท่าไหร่… แต่เห็นลักษณะมันคล้ายหอยแมลงภู่ก็เลยอยากลองกินดูครับ พอได้ลองกินหอยนางรมย่างนี่แบบ เห้ย!..มันนุ่มมากๆ อะ มีความคาวนิดๆ อร่อยดีอะ….

หอยนางรม…

หอยนางรมมี 2 สายพันธุ์นะครับ ฝรั่งเศสกับเกาหลี

ทีนี้เลยไปจัดมาเพิ่มสิครับ รออะไร…. พอไปที่ซุ้มหอยนางรม ก็จะมีหอยนางรมฝรั่งเศสกับเกาหลี และมีเครื่องเคียงอยู่ด้านล่างของกระบะหอยครับ พวกน้ำพริกเผา หอมเจียว มะนาว เลมอน … ฝั่งหอยนางรมเกาหลีนี่ เค้าจะเปิดฝามาให้เรียบร้อยแล้ว แต่ฝั่งของเจ้าฝรั่งเศสนี่ปิดเอาไว้ครับ จะหยิบมาได้ก็ต้องให้พนักงานเค้าเปิดฝาก็ก่อนนะครับ .. รอบนี้ก็จัดมา 7 ตัว เกาหลี 4 ฝรั่งเศสอีก 3 ตัว บอกให้พนักงานเค้าเอาไปทำให้สุกก่อน… ซึ่งเวลาให้เค้าเอาไปทำอาหารให้เนี่ย ที่โต๊ะที่เรานั่ง เค้าจะมีไม้หนีบที่มีเลขโต๊ะวางไว้ให้นะครับ เราก็เอาไม้หนีบมาหนีบที่จานได้เลยครับ พอเสร็จแล้วพนักงานจะเอาอาหารมาเสริฟให้ที่โต๊ะเลยครับ

หอยนางรม 7 ตัว

7 ตัวที่มาใหม่เนี่ย จะเห็นว่าตัวหอยมันยังเต็มฝาอยู่เลย ลองกินดูแล้วมันยังไม่เหมือนคราวแรกที่กินอะ มันยังดิบเกินไป รสชาติจะออกขมๆหน่อย จริงๆมันต้องมีเครื่องเคียงพวกน้ำพริกเผา หอมทอด เลมอนมากินคู่กันด้วยนะ . เลยต้องเอาให้พนักงานไปย่างเพิ่มเติมอีกทีนึง กลับมาอีกทีก็โอเคแล้วล่ะ

ขาปูอลาสก้า พนักงานจะเอาเติมเรื่อยๆ… เห็นเต็มแบบนี้เนี่ย แป๊บเดียวนะครับ

อาหารอื่น

ทีนี้ลองมาดูอาหารส่วนอื่นบ้างนะครับ … คราวนี้ที่ไปกิน ก็มีปลาดิบด้วยนะ แต่ที่กินคราวนี้รู้สึกว่าปลาดิบก็ไม่ได้แตกต่างกับบุฟเฟ่ต์ทั่วไปเท่าไหร่นะ หรือพวกติ๋มซำผมยังไม่ได้ลองนะ

ส่วนฝั่งอาหารฝรั่งก็มีแซลมอนรมควัน มอสซาเรลล่าสดกับมะเขือเทศ แฮมพวกปาร์ม่าแฮม คอปป้าแฮม ขนมปัง แล้วก็ชีส ลองกินได้นิดนึง ปกติเราจะไม่ค่อยเจอชีสในอาหารบุฟเฟ่ต์เท่าไหร่นะ ส่วนใหญ่ที่เจอชีส ก็จะมีโรงแรมโอเรียนเต็ล โรงแรมเชอราตันแกรนด์สุขุมวิท นะครับ … ก็ลองชีสที่ Swissotel ก็ถือว่าโอเคอยู่นะ

แซลมอนรมควัน, มะเขือเทศกับมอสซาเรลล่าสด, ผัก… มุมนี้คนชอบชีสน่าจะชอบ
ขนมปังแบบต่างๆ
ชีส ชีส ชีส และชีส

อีกอันที่ยังไม่ได้ลองคือ สปาเกตตี้ ครับ แนะนำให้ลองสปาเกตตี้คาโบนาร่านะ… และขั้นกว่าคือเอาขาปูมากินด้วยกันกับสปาเกตตี้นะ สุดยอดจริงๆเลยล่ะ (อันนี้ญาติบอกมา)

สำหรับอาหารคาวจานสุดท้ายที่กินมื้อนี้จะเป็นหอยนางรมย่างกับชีสครับ แต่ก็ยังถือว่าไม่ค่อยชอบเท่าไหร่… มันต้องย่างนานกว่านี้น่ะ

หอยนางรมเกาหลีย่างกับชีส

ของหวาน

ทีนี้ เรามาดูของหวานกันบ้าง… ของหวานของที่นี่จะมีให้เลือกหลายอย่างเลยล่ะ ทั้งเค้ก ไอศกรีม ไปจนถึงขนมไทย

ทีนี้ ตอนแรกกะจะกินไอศกรีมละ แต่มาเจอเค้กช็อกโกแลตซะก่อน เลยจัดมาหนึ่งชิ้น .. เจ้าเค้กชิ้นนี้ เนื้อมันจะแข็งๆนิดนึง และมีรสชาติออกมิ้นต์หน่อย ก็ถือว่าโอเคนะ

เค้กช็อกโกแลต

สำหรับค่าเสียหายคราวนี้ ได้วอยเชอร์ของญาติมา เลยจ่ายแค่คนละ 800 บาทเท่านั้นครับ

แต่ถ้าอยากลองกินบางครั้งบางคราว ก็สามารถ ใช้แอพ Eatigo จอง ก็ได้ลดสูงสุด 50% เลยนะ และครั้งแรกก็จะได้ส่วนลด 100 บาทด้วยนะ .. อยากได้ก็ดาวน์โหลดแอพที่ลิ้งก์นี้ได้เลยครับ คลิก

จองที่พักโรงแรม Swissotel Bangkok ได้ที่นี่เลยครับ http://bit.ly/swissotelbangkok

สรุปรีวิว

สรุปกันนิดนึงเนอะ คราวนี้ที่มากินบุฟเฟ่ต์ร้าน 204 ฺBistro & Bar ที่โรงแรม Swissotel Bangkok ที่ชอบก็มี ขาปูอลาสก้าครับ อร่อยเต็มคำดี หอยนางรมนี่ต้องกินเลยล่ะ บุฟเฟ่ต์ที่อื่นไม่มีนะ .. ที่ไม่ค่อยชอบก็มี หอยเชลล์นะ มันแข็งไป ปลาดิบก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ส่วนพวกปาร์ม่าแฮมหรือชีสนี่ ชอบที่มี แต่ชอบของโรงแรมอื่นมากกว่านะครับ

และถ้าจะมากินบ่อยๆก็ซื้อ voucher เอาไว้ได้เลยนะ หรือจะใช้แอพ Eatigo ก็สามารถลดราคาได้สูงสุด 50% นะ

ถ้าใครจะไปกิน ก็ดูไปตามแผนที่ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ตัวโรงแรมจะตั้งอยู่ริมถนนรัชดาภิเษกนะครับ ถ้ามาจากทางฟอร์จูนทาวน์ก็จะเห็นตัวโรงแรมอยู่ฝั่งขวามือนะครับ


King Crab Buffet at 204 Bistro & Bar @ Swissotel Bangkok
ads
ads
ads
ads

Posted

in

,

by

Comments

2 responses to “[รีวิว] บุฟเฟ่ต์ขาปูอลาสก้าที่ 204 Bistro & Bar @ Swissotel Bangkok”

  1. […] สืบเนื่องจากคราวที่แล้วที่ไปกินบุฟเฟ่ต์ที่ โรงแรม Swissotel Bangkok มา ก็เลยนึกถึงทฤษฎีบุฟเฟ่ต์ที่อ.สรณ์ จงศรีจันทร์ เคยสอนเอาไว้เมื่อนานมาแล้วครับ ท่านเอาเรื่องนี้มาสอนเรื่องการตลาดครับ … ไปอ่านกันเลยครับ […]

  2. […] 2019-02-18 [รีวิว] บุฟเฟ่ต์ขาปูอลาสก้าที่ 204 Bistro &amp… […]

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save