[รีวิว] จัดซี่โครงหมูกันข้างถนน ที่ซี่โครงจูบปากป๊ากับม๊า

ads

สวัสดีครับ โพสต์นี้จะรีวิวอาหารข้างถนนกันละ มีผู้ใหญ่ใจดีเลี้ยงอาหารข้างถนนล่ะ แต่จัดเต็มกันแบบที่เรียกว่าเต็มโต๊ะเลยครับ ร้านนี้ชื่อว่า “ป๊ากับม๊า” ครับ ป้ายร้านเค้าบอกอย่างนั้นน่ะ เป็นร้านขายซี่โครงหมูที่อยู่ริมถนนคลองทวีวัฒนา

ทางไปร้านซี่โครงจูบปากป๊ากับม๊า

ร้านซี่โครงจูบปากป๊ากับม๊านี่อยู่ถนนคลองทวีวัฒนาเลยครับ ใกล้ๆกับซอยทวีวัฒนา 13 เสิร์ชกูเกิ้ลแมพก็เจอนะ

ทางไปร้านซี่โครงจูบปากป๊ากับม๊า

ทางไปก็ไม่ยากนะครับ เข้าถนนคลองทวีวัฒนาให้ได้ก่อน จะเข้าจากถนนบรมราชชนนี หรือจะเข้าซอยมาจากถนนพุทธมณฑลสาย 4 ก็ได้นะ แล้วเลี้ยวเข้ามาถนนคลองทวีวัฒนา ถนนเรียบสวยเลยล่ะ มาถึงแถวๆร้านก็จอดกันริมถนนได้เลยนะครับ ร้านจะเปิดเย็นๆถึงเที่ยงคืนเลยครับ

บรรยากาศร้านซี่โครงจูบปากป๊ากับม๊า

ร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นร้านข้างถนนจริงๆนะครับ ร้านตั้งอยู่ตรงที่ว่างข้างถนนคลองทวีวัฒนา โต๊ะก็นั่นกันบนฟุตบาธ ครัวก็ตั้งอยู่ข้างถนน ก็กลางแจ้งกันเลยล่ะ

โต๊ะในร้าน
ย่างซี่โครงกันตรงนี้เลยครับ

อาหารร้านซี่โครงจูบปากป๊ากับม๊า

อะ.. มาดูอาหารกันครับ วันนั้นที่ไปกิน ก็จะมีซี่โครงหมูชุดครอบครัว Combo Set เลยล่ะ จะมีไก่ย่างมีไส้กรอกมาด้วย ที่ว่าชุดครอบครัว ไม่ใช่แค่นั้นนะครับ ซี่โครงก็มาแบบเต็มแผงเลยล่ะ เรียกว่าจัดเต็มมากๆเลย .. ดูรูปข้างล่างนี้ประกอบได้เลย

ซี่โครงชุดครอบครัว Combo Set

มากินซี่โครง ก็ต้องเล่าถึงซี่โครงก่อนใช่มะ ซี่โครงของร้านป๊ากับม๊าเนี่ย เค้าบอกว่าเค้าจะไม่ต้มซี่โครงก่อนเอามาย่างนะ .. เค้าจะย่างบนเตาใช้เวลาเป็นชั่วโมงเลย .. ส่วนตัวเคยย่างซี่โครงกินเหมือนกัน แต่ก็ไม่สำเร็จ กระดูกไม่ล่อนแถมเหนียวอีก.. (T-T) แต่!! ซี่โครงย่างของร้านป๊ากับม๊าไม่เหนียวนะครับ กำลังล่อนได้ที่เลยล่ะ เนื้อกำลังนิ่มพอดีด้วย ไม่นุ่มจนเละล่ะ..

ส่วนเครื่องเคียงที่มาในชุดก็มีไก่ย่าง ไส้กรอกย่าง ขนมปังกระเทียมเนี่ย ผมชอบไส้กรอกที่สุดเลย ไก่ย่างก็นุ่มดี แต่ตัวขนมปังกระเทียมจะแข็งไปนะ กินยากไปหน่อย … แต่โดยรวมก็ชอบนะ ราคา 1,199 บาท ก็ถือว่าถูกเลยล่ะสำหรับซี่โครงไซส์นี้

สเต๊กหมูคุโรบูตะ

จานถัดมาที่ได้กินรอบนี้ เป็นสเต๊กหมูคุโรบูตะครับ .. อันนี้ก็ได้กินบ้างอะนะ แต่ก็ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเท่าไหร่อะ… สเต๊กจานนี้ก็จัดจานมาได้สวยงาม มีสลัด มีซอสมาให้ครบดี ที่จำได้ก็ถือว่าจานนี้ก็โอเคอะนะ ไม่แย่

เอาล่ะ มาสรุปหน่อยละกัน สำหรับการไปกินซี่โครงครั้งนี้ ถือว่าคุ้มมากเลยนะ เป็นซี่โครงที่ไม่เหนียวไม่แข็งและไม่เละด้วยนะ พอดีมากๆเลย ราคาก็ดี บรรยากาศก็ดีด้วยล่ะ ถึงแม้จะเป็นร้านข้างถนนนะ ติดอย่างเดียวคือเรื่องเวลา เพราะใช้เวลาในการย่างนาน ส่วนเมนูอื่นๆก็ถือว่าใช้ได้ ถ้าอยากจะลองก็ลองได้ไม่เสียหายครับ .. สำหรับมื้อนี้รวมค่าเสียหายเท่าไหร่ ผมไม่รู้นะ เพราะไม่ได้จ่ายเอง ไว้คราวหน้าถ้ามากินเองจะเอามาเขียนบอกกันอีกทีละกันนะครับ .. ต้องขอขอบคุณท่านผู้ใหญ่ใจดีมา ณ ที่นี้ด้วยครับ ^^

ads
ads
ads
ads

Posted

in

,

by

Comments

2 responses to “[รีวิว] จัดซี่โครงหมูกันข้างถนน ที่ซี่โครงจูบปากป๊ากับม๊า”

  1. […] 2019-03-30 [รีวิว] จัดซี่โครงหมูกันข้างถนน ที่ซ… […]

  2. […] จากคราวที่แล้วรีวิวซี่โครงแบบมีคนเลี้ยง คราวนี้มาจ่ายเองนะครับ […]

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save