TMB Touch เปิดกล้องเพื่อสแกน QR Code

รีวิวการจ่ายเงิน PromptPay ผ่าน QR Code ด้วยแอพ TMB Touch

ads

จากคราวที่แล้วรีวิวการจ่ายเงินผ่านแอพ Bualuang mBanking ไปนะครับ พอดีวันนี้จะโอนเงินเข้ามูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้าในโครงการ #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาล ของพี่ตูน บอดีสแลม . ก็เลยถือโอกาสรีวิวการจ่ายเงินผ่าน QR Code บนแอพ TMB Touch ซักทีละกัน (จริงๆ ว่าจะๆ อยู่นานแล้วนะ แอพมันอัพเดทมานานแล้วล่ะ)

โอนเงินผ่าน TMB Touch : Promptpay QR Code ของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า

ก่อนจะเข้าแอพไปโอนเงิน ผมขอแปะ QR Code ที่เราจะยิงในโพสต์นี้ก่อนนะครับ (ลองยิงได้นะ ยิงแล้วโอนเข้ามูลนิธิฯไปด้วยนะ) .. เจ้า QR Code นี้ ผมใช้ Script Promptpay QR Code ที่ผมพัฒนาเอง เอาหมายเลข Promptpay ของมูลนิธิใส่เข้าไป ก็ใช้ได้แล้วล่ะ

Promptpay QR Code ของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า
Promptpay QR Code ของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า promptpay id: 0994000005261

 

ถ้าจะแชร์บนเฟส ก็กดแชร์จากโพสต์บนเพจของผมด้านล่างนี้ได้เลยครับ

โอนเงินผ่าน TMB Touch : เข้าแอพ

เอาล่ะ คราวนี้เรามาโอนเงินด้วย TMB Touch กันครับ เริ่มแรกก็เข้าแอพกันเลย ซึ่งเดี๋ยวนี้ผมจะเข้าแอพด้วยวิธีสแกนลายนิ้วมือตลอดเลยนะ ง่ายดี ไม่มีใครเห็นรหัสผ่านเราด้วย… แต่ธนาคารอื่นยังไม่ทำแอพบนแอนดรอยด์ให้สแกนลายนิ้วมือเลยอ่ะ…. (ไปอ่านวิธีการเปิดฟังก์ชั่นสแกนลายนิ้วมือของ TMB Touch บนแอนดรอยด์ได้นะครับ)

หน้าสรุปบัญชีของ TMB Touch เวอร์ชัน่ 1.11.5
หน้าสรุปบัญชีของ TMB Touch เวอร์ชัน่ 1.11.5

พอเข้าแอพ TMB Touch มาแล้ว จะเห็นว่า มุมด้านบนขวาของแอพจะมีไอค่อนรูป QR Code อยู่ครับ กดเข้าไปได้เลย แล้วแอพจะเปิดกล้องเพื่อสแกน QR Code ครับ

 

TMB Touch เปิดกล้องเพื่อสแกน QR Code
TMB Touch เปิดกล้องเพื่อสแกน QR Code

 

ทีนี้ ก็เอา QR Code มาสแกนครับ ซึ่งถ้าโค้ดที่เอามาสแกนไม่ถูกต้อง หรือ Promptpay ID ที่เอามาสแกน ไม่มีในระบบ มันจะฟ้องขึ้นมาบนแอพเลยครับ มันดีตรงนี้นี่แหละ ^^ (จริงๆ ตอนที่ทดลอง โค้ดที่เอามาสแกน มันมี error อยู่อ่ะ แหะๆ)

ถ้าโค้ดไม่ถูกต้องแอพมันจะฟ้องขึ้นมาเลย
ถ้าโค้ดไม่ถูกต้องแอพมันจะฟ้องขึ้นมาเลย

 

ซึ่งถ้าเอา QR Code ที่ถูกต้องมาสแกน อย่างเช่น QR Code ของมูลนิธิฯ ที่อยู่ข้างบนนี้มาสแกน มันจะขึ้นแบบรูปด้านล่างนี้ครับ

เตรียมโอนเงินให้มูลนิธิฯ

ทีนี้ เราก็ใส่จำนวนเงินที่โอนได้เลยครับ (เสร็จแล้ว กด Done  นะ คิดว่า) พอกดเรียบร้อยแล้ว แอพจะให้ใส่รหัสความปลอดภัยครับ ต้องใส่ทุกครั้งเวลาที่จะโอนเงินนี่แหละ

พอใส่รหัสเรียบร้อย กด [ยืนยัน] แอพจะโอนเงินไปให้ปลายทางนะครับ แล้วจะแสดงหน้ายืนยันมาให้เราอีกที ทีนี้เราจะแชร์ไปให้คนอื่น จะสแกนเพิ่ม (โอนมาให้ผมก็ได้นะ อิอิ ^^) หรือไม่ก็แค่ จบรายการ แค่นั้นครับ

 

ก็เรียกได้ว่าการโอนเงินผ่าน Promptpay QR Code ด้วยแอพ TMB Touch ก็ง่ายมากครับ ไม่ได้ยุ่งยากหรือต้องกดปุ่มหลายขั้นตอนอะไรครับ ใครที่ใช้ TMB Touch อยู่แล้ว ลองเอาไปใช้ดูนะครับ จะโอนให้มูลนิธิฯ หรือโอนมาให้ผม ก็ได้นะ ^^

 


Pay with QR Code on TMB Touch
ads
ads
ads
ads

Posted

in

,

by

Comments

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save