Nahm Restaurant ร้านอาหารไทยโฮมเมดคุณภาพฝรั่ง

ads

สวัสดีครับ คราวนี้จะมาเล่าถึงที่ไปกินข้าวกับญาติฝั่งแม่มาครับ พอดีคุณน้าชวนกินข้าวที่ร้านอาหาร Nahm ที่โรงแรม Como Metropolitan Bangkok ครับ

การมากินข้าวคราวนี้ สารภาพตรงๆเลยว่าจำไม่ได้ว่าร้านนี้ได้มิชลินสตาร์ของปี 2019 ด้วยนะครับ..

วันนั้นพอประชุมเสร็จ ก็นั่งรถมากับพี่สาวถึงถนนสาทรใต้ เพื่อมารอคุณน้าที่โรงแรม Como Metropolitan Bangkok ครับ โรงแรมจะอยู่เลยจากตึกไทยวามานิ๊ดเดียวเลยล่ะ พอเลยทางเข้าโรงแรมบันยันทรีปุ๊บ ก็เป็นทางเข้าติดๆกันเลย… ในซอยที่เลี้ยวเข้ามา ก็จะมีตัวโรงแรมอยู่ทางด้านขวาและมีคอนโด Sathorn Park Place อยู่สุดข้างในซอยเลยครับ

แผนที่ไป Nahm Restaurant
แผนที่ไป Nahm Restaurant

พอเข้ามาที่โรงแรมแล้ว ตัวร้านอาหารจะมีทางเข้าแยกจากล็อบบี้ของโรงแรมด้วยนะ สามารถเดินเข้าร้านได้โดยตรง หรือจะเข้าจากทางล็อบบี้โรงแรมก็ได้ ไม่ว่ากัน

ผมนั่งรอที่ล็อบบี้ได้ซักแป๊บนึง กำลังดูพี่ป้อมภาวุธถ่ายไลฟ์มาจากสิงคโปร์อยู่ คุณน้าก็มาพอดี

พอเราเข้าไปที่ร้านน้ำ ก็รอพนักงานเค้าจัดโต๊ะนิดนึงครับ.. บรรยากาศในร้านจะออกมืดๆหน่อยจะมีไฟส่องมาที่โต๊ะแค่ดวงเดียวเท่านั้น วันนี้ที่มากินข้าวกันก็จะมีผม พี่สาว คุณน้า ลูกสาวคุณน้า และลูกพี่ลูกน้องจากอเมริกาอีกคนนึง.. เด็กๆนั่งคุยกันได้ซักพัก เชฟก็มาทักลูกสาวคุณน้าราวกับว่ารู้จักกันมานานเลยทีเดียว พอได้คุยกัน ก็เลยรู้ว่าเชฟพิมซึ่งเป็น Head Chef ของ Nahm Restaurant เป็นพี่สาวของเพื่อน..ของลูกสาว.ของคุณน้า.อีกคนนึง และเคยไปที่บ้านคุณน้าอยู่หลายครั้ง

Nahm Restaurant: Chef Story

เรื่องราวของเชฟพิมน่าสนใจมากครับ เชฟพิมพึ่งได้มาเป็น Head Chef ที่ร้านน้ำนี้ได้ประมาณ 1 ปีเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านั้น เชฟพิมเคยอยู่ที่อเมริกา ทำร้านอาหารของตัวเองของตัวเองที่ซานฟรานซิสโก ชื่อร้านว่า Kin Khao (กินข้าว) ซึ่งตอนนี้ก็บินไปกลับกรุงเทพ-ซานฟรานอยู่ทุกเดือนครับ โดยจะอยู่ที่เมืองไทย 3 อาทิตย์และไปอเมริกาอีก 4 อาทิตย์สลับกันไป

ก่อนหน้าที่เชฟพิมจะมาทำงานด้านอาหารนั้น เชฟพิมเคยทำงานเป็น Cognitive scientist อยู่ใน Silicon Valley ครับ เคยช่วยบริษัทต่างๆออกแบบ UI อยู่ช่วงนึง ก่อนจะเบื่อและลองมาทำงานด้านอาหาร .. เชฟพิมเล่าว่า ตอนที่มาลองทำอาหาร ก็คิดว่าจะลองทำดูเท่านั้น ถ้ามันไม่เวิร์กก็ยังสามารถกลับมาทำงานหลักได้อีก . แต่ก็.. ทำไปทำมางานอาหารก็กลายเป็นงานหลักซะงั้น..

แล้วพออยู่อเมริกาไปนานๆ เชฟพิมก็เป็นห่วงพ่อแม่ที่อยู่เมืองไทย ก็เลยหางานในเมืองไทยด้วย เลยมาเป็นเชฟที่ Nahm Restaurant ด้วย ไป-กลับ กรุงเทพ-ซานฟรานอย่างทุกวันนี้นี่แหละ..


Nahm Restaurant: Food

สำหรับอาหารที่ Nahm Restaurant นี้จะเป็นอาหารไทยสไตล์ดั้งเดิม แต่แบ่งการเสิร์ฟเป็นส่วนๆครับ โดยเริ่มจาก Appetizer, Main course และของหวานครับ . ผมจำไม่ค่อยได้แล้วล่ะว่าสั่งอะไรไปบ้าง จะพูดถึงเท่าที่จะได้แล้วกันนะ

.. ก่อนเริ่มกิน ทางร้านจะมีขนมเบื้องมาให้กินก่อน . ขนมเบื้องไส้เค็มให้กินก่อน ขนมเบื้องไส้เค็มนี้จะมีกุ้งหั่นเป็นชิ้นใส่อยู่ด้วยครับ.. แต่น่าเสียดาย ที่ไม่ได้ถ่ายรูปมา

ต่อจากขนมเบื้องไส้เค็มก็จะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยครับ มีเมี่ยงใบชะพลู กับปูซ่อนกลิ่น อร่อยดีอะ

เมี่ยงใบชะพลู
ปูซ่อนกลิ่น

ชุดต่อมา เป็นน้ำพริกกะปิ ห่อหมก ยำผักผลไม้ ส่วนอีกจานเป็นอะไรจำไม่ได้แฮะ แต่กินกับข้าวตังได้อร่อยมากเลยล่ะ … Appetizer นี่จะไม่มีข้าวมาให้นะครับ ห่อหมกก็จะกินเปล่าๆเลยไม่มีข้าวนะ

Appetizer ของ Nahm Restaurant

ก่อนจะไปชุดอาหารหลัก ซึ่งเยอะมาก ทางร้านเค้าจะให้เลือกซุปของแต่ละคนก่อนนะครับ เพราะเค้าจะเสิร์ฟซุปให้เฉพาะแต่ละคนเลยครับ ของผมจะเป็นต้มข่าไก่ ซึ่งต้องบอกเลยว่า ดีมาก เป็นต้มข่าที่รสชาติจัดจ้าน กะทิมันได้ที่เลยล่ะ สำหรับซุปของคนอื่นก็จะมีแกงส้มปลา กับแกงเนื้อครับ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดูนะ..

ต้มข่าไก่

ก่อนจะไปที่อาหารหลัก ขอแนะนำข้าวที่เชฟเค้าภูมิใจเสนอกันก่อนนะครับ ข้าวขาวก็จะเป็นข้าวออกานิกส์ครับแต่มาจากจังหวัดไหนจำไม่ได้แล้วล่ะ.. 🍚 ข้าวอีกตัวที่เชฟนำเสนอก็คือ “ข้าวเขียว” เค้าบอกว่าเป็นข้าวที่เก็บมาตอนเมล็ดข้าวยังไม่สุกดีครับ ข้าวยังดิบอยู่ยังเขียวๆอยู่ แต่สุกกว่าข้าวยาคูนะ พนักงานเสิร์ฟก็เอาข้าวมาให้เลือกก่อนที่จะตักให้นะ ก็อยากลองกินอยู่เหมือนกันก็เลยเลือกข้าวเขียวก่อน… ลองกินดู ข้าวจะมีความกรุบๆอยู่บ้างนิดหน่อย…. ส่วนตัวก็ไม่รู้สึกแตกต่างจากข้าวธรรมดาเท่าไหร่นะ

ข้าวเขียว

เอาล่ะ ทีนี้มาดูอาหารจานหลักกันครับ … อาหารที่เราสั่งไป .. ที่จำได้นะ จะมีไข่เจียวชะอมกับน้ำพริก คอหมูย่าง มัสมั่นแกะ และกุ้งแม่น้ำราดซอสอะไรก็จำไม่ได้แล้วล่ะ .. แล้วจะมีอาหารที่เป็น complementary จากเชฟมาเพิ่มอีก ก็มีเนื้อผักพริกพิโรธ แกงปู และแกงเป็ดครับ

ไข่เจียวชะอมกับน้ำพริก อันนี้ไม่ได้กินนะ ไม่ชอบชะอม
คอหมูย่างกับน้ำพริกอะไรซักอย่าง ก็เข้ากันดี อร่อย ชอบ

อาหารที่สั่งมา ถือว่าดีมากเลยล่ะ ชอบคอหมูย่างอยู่แล้ว แล้วกินกับน้ำพริกที่เสิร์ฟมาคู่กัน ถือว่าลงตัวเลยล่ะ มัสมั่นแกะนี่กินเป็นอย่างแรกเลย รสชาติเข้มข้นมาก เหมาะกับปากคนไทยเลยนะ เครื่องเทศถึงรสเลยไม่มีกลิ่นคาวของเนื้อแกะเลยซักนิด กุ้งแม่น้ำกับซอสที่ราดมาก็เข้มข้นดี สำหรับบางคนอาจจะเผ็ดไปนิดหน่อย แต่รสชาติก็จัดจ้านดีเลยล่ะ

มัสมั่นแกะ
กุ้งแม่น้ำ

นอกจากอาหารที่สั่งมาแล้ว เชฟยังจังอาหารมาให้เพิ่มอีก 3 อย่างครับ เรียกว่าจัดมาเต็มโต๊ะเลยล่ะ…

ที่ชอบที่สุดนะจะเป็น เนื้อผัดพริกพิโรธนะ เนื้อนุ่มมากกก ไม่เผ็ดเลยนะ แล้วมียอดมะพร้าวอ่อนผัดมาด้วยกันด้วย.. รองลงมาเป็นแกงปูครับเนื้อแกงเข้มข้นดี เข้ากับเนื้อปูเลยล่ะ และแกงเป็นก็อร่อยใช้ได้เลย

แกงปู
แกงเป็ด
เนื้อผัดพริกพิโรธ

Nahm Restaurant: Dessert

เมื่อจบจากอาหารคาว ก็มาต่อที่อาหารหวานกันครับ (จริงๆของคาวก็กินกันไม่หมดหรอกนะ เยอะเกิ๊น!) ของหวานในคราวนี้เชฟได้จัดมาให้สี่จานครับ จะแบ่งของหวานเป็นสองประเภทคือ มะพร้าว กับใบเตยครับ .. ฝั่งมะพร้าวก็จะมีจาวมะพร้าว ไอศกรีมกะทิ วุ้นมะพร้าว ขนมใส่ไส้ ขนมเหนียว ไอติมกะทิอีกแท่ง .. ส่วนใบเตยจะมีขนมดอกจอก ขนมถ้วย ขนมเขียวมณี กับอีกอย่างเรียกว่าอะไรไม่รู้แฮะ จำไม่ได้.. ขนมดอกจอกก็อร่อยดี ขนมถ้วยนี่เนื้อของขนมจะไม่นิ่มเหมือนกับขนมถ้วยทั่วไปนะเนื้อของขนมจะมีความเหนียวมากกว่า.. ขนมเขียวมณีก็อร่อยดี พึ่งได้กินครั้งแรกนี่แหละ .. ส่วนขนมอื่นๆก็อร่อยตามสไตล์ขนมไทยอย่างดีเลยล่ะ

พอจบจากของหวานแล้ว ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะครับ ทางร้านยังมีขนมเบื้องปิดท้ายด้วยนะครับ … จำได้มั้ย ตอนเปิดผมเล่าไปแล้วว่าเค้าเปิดด้วยขนมเบื้องไส้เค็ม.. ตอนปิดนี่ ก็ปิดด้วยขนมเบื้องไส้หวานนะครับ ขนมเบื้องไส้หวานชิ้นนี้ก็ไม่ธรรมดานะ ทางร้านเค้าจะมีเปลือกส้มขูดใส่เค้าไปด้วย ทำให้ได้กลิ่นและรสชาติของส้มอยู่ในขนมเบื้องด้วย ทำให้รสชาติมีความซับซ้อนเข้าไปอีกล่ะ

Nahm Restaurant: สรุป

สรุปการมากินข้าวกับคุณน้าคราวนี้ เรียกได้ว่าอิ่มมากกกกกกครับ อร่อยมากด้วยนะ เป็นอาหารไทยที่อร่อยมากๆเลยล่ะ เป็นประสบการณ์ที่น่ามาสัมผัสเลยล่ะ .. แต่สำหรับราคานี่ ก็น่าจะแรงเลยล่ะ สรุปแล้ว ไม่รู้ว่าคุณน้าจ่ายไปเท่าไหร่นะ ไม่ได้เห็นใบเสร็จเลย .. แต่ถ้ามีโอกาส แนะนำให้มาลองกันนะ อร่อยจริงๆ ^^


Nahm Restaurant @ Como Metropolitan Bangkok Hotel
ads
ads
ads
ads

Posted

in

,

by

Comments

One response to “Nahm Restaurant ร้านอาหารไทยโฮมเมดคุณภาพฝรั่ง”

  1. […] 2019-03-20 Nahm Restaurant ร้านอาหารไทยโฮมเมดคุณภาพฝรั่… […]

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save